BỆNH SUY THẬN CÓ ĂN ĐƯỢC TỔ YẾN KHÔNG?


Bệnh nhân suy thận có ăn tổ yến được không?

Suy thận được biết đến là căn bệnh nguy hiểm, có ảnh hưởng hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Khi bị suy thận, các chức năng lọc máu, đào thải chất cặn bã, nước dư thừa ra khỏi cơ thể bị mất dần. Chính vì vậy, với những bệnh nhân suy thận, cần phải xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý nhằm hạn chế tối đa áp lực lên thận, giúp bảo vệ các chức năng, tránh bệnh tình trầm trọng hơn.

Tổ yến trong Đông y được biết đến là một vị thuốc quý, có tính bình, vị ngọt, có tác dụng làm sạch phổi, tăng sức đề kháng và giúp người bệnh hồi phục nhanh sau quá trình phẫu thuật trị bệnh. Không những thế, tổ yến được coi là món ăn bổ dưỡng có thể giúp những người suy nhược, chán ăn, khí huyết kém lưu thông, người hay mất ngủ, tim đập nhanh, nóng trong người,… mau chóng hồi phục.


Tổ yến có tác dụng làm sạch phổi, tăng sức đề kháng

Vậy với người bệnh suy thận có ăn yến sào được không?

Câu trả lời là CÓ, hơn nữa là RẤT TỐT cho người suy thận. Trong tổ yến có chứa tới gần 30 loại khoáng chất, 18 loại axit amin khác nhau trong đó có nhiều loại axit amin mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được. Bởi vậy, tổ yến rất tốt cho những người có cơ thể suy nhược, nhất là những người có chức năng thận đang giảm làm cơ thể suy yếu.

Ngoài ra, trong tổ yến có hàm lượng protein tự nhiên rất cao, có thể giúp cơ thể người bệnh dễ dàng hấp thụ đạm mà không sợ bị khó tiêu, bít tắc ống dẫn thận. Mà đối với những người đang mắc bệnh suy thận thì việc bổ sung đạm cho cơ thể là điều vô cùng quan trọng, nhất là những nguồn protein từ thiên nhiên như trong tổ yến.

Theo các nghiên cứu của viện dinh dưỡng quốc gia, tổ yến có chứa nhiều hoạt chất rất tốt đối với hoạt động của thận. Quan trọng nhất là:

Tyrosine: Đây là một loại axit amin có công dụng tăng cường và hỗ trợ các chức năng của tuyến thượng thận, giúp thận đang suy yếu tăng cường chức năng và có thể hoạt động trơn tru hơn.

Serine, Threonine: Đây là 2 dược chất có công dụng làm tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng và tăng khả năng hấp thu các dưỡng chất.

Valine: Giúp cân bằng đường huyết và phục hồi các tế bào đang bị tổn thương.

Về câu hỏi “bệnh suy thận có ăn được tổ yến không?” – khẳng định là RẤT TỐT. Hãy sử dụng tổ yến trong quá trình điều trị suy thận để thúc đẩy quá trình trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả hơn.

(Theo Bác sĩ Lê Phương - TT Thừa kế và Ứng dụng ĐYVN >>>)
 
>